Giá hầu hết các kim loại cơ bản tại London ngày 3/4/2019 tăng, sau khi một quan chức cấp cao của Mỹ bày tỏ lạc quan về tiến triển các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc trong tuần này.


Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ (USTR) Robert Lighthizer đã tới thủ đô Trung Quốc để có cuộc gặp trực tiếp lần đầu tiên với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc kể từ đầu tháng 3 - khi ông Trump tuyên bố hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng Trung Quốc.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp theo sẽ diễn ra trong tuần này ở Washington, khi ông Lưu Hạc dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc sang Mỹ dự họp.

Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn London tăng 0,4% lên 6.453 USD/tấn, trong khi giá đồng kỳ hạn trên sàn Thượng Hải giảm 0,1% xuống 49.200 CNY (7.332.01 USD)/tấn.

Giá nickel, kẽm và chì tất cả đều tăng 0,4%, trong khi giá thiếc tăng 0,5%. Giá nhôm trên sàn London không thay đổi.

Lo ngại về nguồn cung đồng gián đoạn trở lại sau một tai nạn tại Peru, chặn đường đến mỏ khai thác đồng MMG Ltd's 1208.HK Las Bambas Trung Quốc.

Norsk Hydro NHY.OL cho biết, có thể mất nhiều tháng nhà máy nhôm Karmoey phía tây Na Uy hoạt động trở lại sau khi sản lượng cắt giảm 10% do thiếu điện.

Chứng khoán châu Á dao động lên mức cao nhất 7 tháng sau khi tăng mạnh trong đầu tuần này.